Mã 069. Lục lăng tròn
Khuôn lục lăng trồng cỏ hay còn được gọi là gạch lục giác trồng cỏ là một trong những mẫu gạch không nung được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực ốp, lát sân vườn, bờ kè, vỉa hè tạo quang cảnh tươi mát và thân thiện với môi trường khi có những không gian dành cho cỏ mọc tự nhiên. Vậy cách thức chế tạo loại gạch này như thế nào? Tại sao gạch trồng cỏ lục lăng lại được ưa thích trong xây dựng như vậy? Khuôn mẫu Bảo Ân sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Cách thức chế tạo:

Khác với các loại gạch nung truyền thống được chế tạo bởi đất sét và nung ở nhiệt độ cao trong nhiều giờ liền, gây tốn kém rất nhiều tài nguyên từ nhân lực, vật lực đến thời gian. Và hiện nay đã có quy định cấm nung gạch truyền thồng thế nên việc đúc gạch bằng khuôn nhựa đúc gạch đang trở thành xu thế mới hiện đại hơn và phát triển hơn về mọi mặt.

Các sản phẩm mới:

 Khuôn gạch mắt nai

 Khuôn lục giác

Gạch lục lăng trồng cỏ được sản xuất bằng cách cho hỗn hợp cát, xi măng, vào khuôn mẫu, sau đó cho qua hệ thống máy rung để loại bỏ bọt khí có trong gạch và để khô trong thời gian ngắn. Việc dành các khoảng không gian trống cho viên gạch ngoài việc tiết kiệm nguyên liệu mà còn có công dụng tạo khoảng trống để trồng cỏ, tạo quang cảnh xanh mát, hòa hợp với thiên nhiên, ngoaì ra cỏ còn có công dụng giữ cho các viên gạch không bị dịch chuyển, giữ đất, chống sói mòn, sạt lở do thời tiết…

Gạch trồng cỏ

Khuôn lục lăng và sản phẩm đúc từ khuôn

Ngoài ra khuôn gạch lục lăng trồng cỏ còn khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của sân đúc bê tông như:

– Tình trạng bê tông hóa khi mưa xuống khiến nước mưa không thoát được.

– Thời gian lâu ngày bị đóng rêu mốc trơn trượt gây nguy hiểm khi di chuyển.

– Sân bê tông hấp thụ nhiệt mạnh khi trời nắng nóng làm không khí trong sân vườn càng nóng và ngột ngạt hơn.

– Sân bê tông tốn nhiều chi phí xây dựng.

Đặc điểm nổi bật của khuôn nhựa đúc gạch Hoàng Bảo Ân:

Để có được những sản phẩm gạch trồng cỏ tốt nhất, ngoài việc lựa chọn nguyên liệu kỹ càng còn phải chọn sản phẩm khuôn mẫu đúc gạch uy tín và chất lượng.  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, công ty Hoàng Bảo Ân đã nghiên cứu và chế tạo thành công khuôn mẫu làm gạch trồng cỏ làm bằng nhựa PP Lock có khối lượng nhẹ, độ bền cao, khả năng chịu va đập, lực tác động lớn. Khuôn nhựa này không chịu tác động của môi trường bên ngoài như nước mưa hay nhiệt độ. Còn khuôn gạch bằng sắt được làm từ chất liệu sắt. Khi tiếp xúc với môi trường nước nhiều, khuôn bằng sắt rất dễ bị gỉ sét. Bên cạnh đó, sắt sẽ co giãn tùy thuộc vào nhiệt độ nên kích thước gạch sẽ có sự thay đổi.

Gạch trồng cỏ

Cỏ được trồng sau khi thi công hoàn thành

Các sản phẩm tương tự

 Khuôn trồng cỏ 25 ô.

 Khuôn tấm đan trồng cỏ.

Chính vì vậy, lựa chọn khuôn gạch trồng cỏ bằng nhựa của công ty Hoàng Bảo Ân là giải pháp hoàn hảo nhất, giúp khắc phục tối đa những hạn chế của khuôn gạch bằng sắt. Khuôn nhựa sẽ luôn cho kích thước gạch chính xác, thời gian sử dụng khuôn lâu dài hơn.

mywebsite.vn